ทำนายเทรนด์ปี 2021 ในโรงเรียนมี AI ในบ้านก็ต้องมี ZOOM

ReadAround EP.27 ทำนายเทรนด์ปี 2021 ในโรงเรียนมี AI ในบ้านก็ต้องมี ZOOM

สรุปข่าวสารเรื่องราวเด่นในแวดวงการอ่านและการเรียนรู้ทั้งของไทยและต่างประเทศ
  • ทำนายเทรนด์ปี 2021 ในโรงเรียนมี AI ในบ้านก็ต้องมี ZOOM สื่ออเมริกาคาดการณ์เทรนด์ในปี ค.ศ. 2021 โดยมีเทรนด์ 3 อย่างที่เชื่อมโยงกับโลกแห่งการเรียนรู้ ได้แก่ เครื่องมือ AI จะเข้ามามีบทบาทในแวดวงการศึกษามากขึ้น ปรากฏการณ์ Greta Effect ที่สะท้อนว่าเด็กรุ่นใหม่จะมีความตื่นตัวต่อประเด็นด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมสูง และห้อง Zoom Room ที่ใช้สำหรับคุยงานออนไลน์กลายเป็นเทรนด์แต่งบ้านสุดฮ็อต

  • 10 สุดยอดแอปเรียนภาษาสำหรับเด็ก พร้อมคู่มือเลือกแอปให้ลูกหลาน แนะนำรายชื่อ 10 แอปเรียนภาษายอดนิยม พร้อมด้วย 6 เคล็ดลับการเลือกแอปให้เหมาะกับบุตรหลาน

  • ฝรั่งเศสบุกเบิกมหาวิทยาลัยเสมือนจริง 100% แห่งแรกในยุโรป มหาวิทยาลัยธุรกิจ Neoma ในประเทศฝรั่งเศสเปิด Virtual Campus ที่มีการจำลองบรรยากาศของมหาวิทยาลัยจริงทุกประการ นักศึกษานานาชาติสามารถสร้างอวาตาร์ เข้าเรียนและทำกิจกรรมต่างๆ ในโลกเสมือนได้

  • สตาร์ทอัพอินเดียผุดแพลตฟอร์ม FrontRow เน้นหลักสูตรสร้างสรรค์และบันเทิง น้องใหม่มาแรง FrontRow กลายเป็นสตาร์ทอัพการศึกษาที่ถูกจับตา การชูจุดขายด้วยหลักสูตร Hobby Learning เช่น ภาพยนตร์ ดนตรี กีฬา บนแพลตฟอร์มออนไลน์ น่าจะตอบโจทย์ชาวอินเดียในชนบทนับร้อยล้านคนที่อยากพัฒนาทักษะเหล่านี้แต่ไม่สามารถหาคนสอนหรือที่เรียนได้